• Tháng 07 19, 2019
  • admin01
  • 10
Đào tạo

Chỉ còn vài tháng nữa là hình thức visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 01/07/2019. Có thể nói đây là một tin “cực vui” cho lao động đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật làm việc. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại visa mới này nhé!

1. Visa đặc định là gì ?

– Visa “kỹ năng đặc định” là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép DU HỌC và người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. 
– Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

xem thêm các đơn hàng duhoc hay xkld tại đây.

2. Có mấy loại visa đặc định ?

Hiện visa kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại là #visa #kỹ #năng #đặc#định ( #visa #tokutei #ginou )loại 1 và loại 2:

A – Visa kỹ năng đặc định loại 1: Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

– 14 ngành nghề được xét visa tư cách đặc định loại 1
+ Xây dựng(建築業)
+ Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
+ Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
+ Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
+ Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
+ Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)
+ Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)
+ Nông nghiệp(農業)
+ Ngư Nghiệp(漁業)
+ Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
+ Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)
+ Gia công nguyên liệu (素材産業)
+ Gia công cơ khí(産業機械製造業)
+ Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)

B- Visa kỹ năng đặc định loại 2: Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này bạn có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được.
– Các ngành nghề được xem xét tư cách Visa đặc định loại 2
+ Xây dựng(建築業)
+ Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
+ Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
+ Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
+ Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)

3. Đối tượng và điều kiện thi visa đặc định:

Đối tượng dự thi chủ yếu tập trung vào 2 đối tượng: DU HỌC SINH và THỰC TẬP SINH.
– Với DU HỌC: có N4 và đang học trường tiếng hoặc senmon là được.
– Với THỰC TẬP SINH: khó hơn, cụ thể là phải hoàn thành 3 năm hợp đồng thực tập sinh, tu nghiệp sinh mới được thi.

nguồn:nguoiviettaiNhat

Bình luận

Đăng bình luận